เครื่องปั่นผลไม้ใช้ทำเมนูใดได้บ้าง

เครื่องปั่นผลไม้ใช้ทำเมนูใดได้บ้าง

  • By admin
  • Kitchen
  • Comments Off on เครื่องปั่นผลไม้ใช้ทำเมนูใดได้บ้าง

เครื่องปั่นผลไม้ คือ เครื่องปั่นผลไม้ น้ำ หรืออาหารบางชนิดที่เราทราบกันว่าเครื่องปั่นผลไม้สามารถทำเมนูต่าง ๆได้หลากหลาย แต่จะมีเมนูใดน่าสนใจบ้างเราไปดูกันเลย

  1. น้ำผลไม้ผสมโซดา ในวันอากาศร้อนๆหากได้เครื่องดื่มโซดาสักแก้วน่าจะช่วยให้รู้สึกเย็นชื่นใจมากขึ้น ขั้นตอนแรกให้คั้นน้ำผลไม้ที่ตนเองชื่นชอบ ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อยปั่นต่อเล็กน้อย เติมน้ำแข็งลงไปและตามด้วยโซดาเย็นซ่า นอกจากได้รสชาติที่อร่อยชื่นใจแล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้ที่คุณนำมาทำอีกด้วย
  2. อกไก่นมสด เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับผู้ที่เล่นเวทหรือออกกำลังกายอย่างหนัก ขั้นแรกเตรียมอกไก่ 200 กรัม นมสด 1 แก้ว เกลือ กล้วยหอมครึ่งลูก นำอกไก่ลงไปปั่นให้ละเอียดดีก่อน จากนั้นเติมกล้วยหอมลงไปปั่นต่อให้เข้ากัน เติมนมสดลงไปและปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี เมนูนี้อัดแน่นไปด้วยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  3. เยลลี่โยเกิร์ตสมูทตี้ นี่คือเครื่องดื่มที่มีทั้งความอร่อยเหมาะกับเด็ก ๆหรือผู้ที่ชื่นชอบโยเกิร์ตอย่างมาก ส่วนผสมประกอบด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, เยลลี่ รสสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย, เยลลี่ รสองุ่น 1 ถ้วย, น้ำแข็ง, เยลลี่ถ้วยเล็กคละสีสำหรับตกแต่ง และไอศกรีมรสตามชอบ ด้วยสัมผัสของเครื่องดื่มสมูทตี้ที่เนียนนุ่มและเปรี้ยวหวานกำลังดี

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากเครื่องปั่นผลไม้ที่ตุณสามารทำทานเองได้ ทำได้ง่าย อร่อย และใช้เพียงเครื่องปั่นผลไม้ก็เอาอยู่ ใคสนใจสามารถลองทำและมาบอกต่อสูตรของตนเองได้